CSGT tháo nón bảo hiểm và bất ngờ rút súng xử lý vi phạm

CSGT tháo nón bảo hiểm và bất ngờ rút súng xử lý vi phạm

Ngày đăng: 14/09/2017
Một clip ghi lại cảnh CSGT xử lý vi phạm được đăng tải trên mạng xã hội đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Theo báo Người lao động, clip ghi lại cảnh CSGT thuộc Công an huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre xảy ra ẩu đả, giằng co với một nam thanh niên ở xã Tân Định, huyện Bình Đại.

Khi giằng co, một CSGT bị ngã rồi đứng dậy tháo nón bảo hiểm rồi bất ngờ rút súng lên đạn, chĩa về phía nam thanh niên.

Cũng theo nguồn trên, trong clip có người liên tục hỏi: “Xe đậu mà bắt gì?”.

Đại tá Phạm Văn Ngót (Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre) thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, sự việc này liên quan đến CSGT Công an huyện Bình Đại và xảy ra trên đường tỉnh lộ 883 thuộc huyện Bình Đại.

CSGT trong đoạn clip là Thượng úy L.V.M.T.

Theo Đại tá Ngót, trong quá trình xử lý vi phạm, Thượng úy T bị đám đông uy hiếp và gây áp lực để lấy lại xe vi phạm nên đã rút súng tự vệ. Súng mà Thượng úy T rút chỉ là súng đạn cao su và là công cụ hỗ trợ, trong trường hợp nhóm người manh động này thì việc rút súng không vi phạm.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, công an tỉnh Bến Tre cho biết, sự việc xảy ra vào 17h ngày 13/9. Khi đó, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Bình Đại đi làm nhiệm vụ trên tỉnh lộ 883.

Thượng úy T làm tổ trưởng, cùng đi còn có 2 đồng chí CSGT khác.

Tổ tuần tra phát hiện xe máy của nam thanh niên điều khiển chở một phụ nữ với tốc độ cao và không có gương chiếu hậu nên ra hiệu kiểm tra thì chủ xe cho phương tiện vào lề dẫn bộ.

CSGT yêu cầu chủ xe xuất trình giấy tờ thì người này cự cãi với lý do xe đi ở lề dẫn bộ thì không được kiểm tra.

Cũng theo nguồn trên, đến cầu ở tỉnh lộ 883, CSGT ngăn lại thì chủ xe gọi thêm người đến gây áp lực.

Khi Thượng úy T giữ xe thì một thanh niên cố dắt đi, thanh niên khác thì đạp vào xe. Khi ngăn hành vi đạp vào xe của thanh niên thì Thượng úy T ngã, rồi CSGT này dứng dậy rút súng ra tự vệ, không nổ súng.

(Tổng hợp)